spot_img

TỔ CHỨC CHO THIẾU NHI XEM BIỂU DIỄN “MÚA RỐI NƯỚC”

Múa rối nước là thể loại sân khấu vận động theo hình thức dân gian với đầy đủ đặc trưng của văn hóa dân gian trong mùa vụ, hội hè…. Là món quà kì diệu từ đồng ruộng Việt Nam. Thật vậy, múa rối nước là một thể loại của loại hình sân khấu Việt Nam. Được sinh ra từ nền văn hóa nông nghiệp lúa nước của nông dân vùng châu thổ sông Hồng. Từ một “trò chơi” dân gian, múa rối nước trở thành môn nghệ thuật truyền thống mang đậm sắc thái, phản ánh sinh động, chân thực về đời sống văn hóa của người nông dân, nông thôn nước ta.

Chính vì điều đó, ngày 8/7/2023, Ban chỉ đạo Hè của các phường Cầu Ông Lãnh, Cầu Kho, Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Cư Trinh, Cô Giang, Bến Nghé đã tổ chức xem biểu diễn “Múa rối nước” cho các em thiếu nhi trên địa bàn phường.

Trong buổi biểu diễn, có sự tham gia của hơn 150 em thiếu nhi và phụ huynh trên địa bàn các phường. Qua buổi biểu diễn giúp các em thiếu nhi và phụ huỳnh biết được tại sao “Múa rối nước” đang nằm trong danh sách đề cử là di sản văn hoá thế giới. Bên cạnh đó, các em biết thêm về “Múa rối nước”, gắn liền với đời sống thường nhật của người dân, góp phần không nhỏ trong việc truyền bá kiến thức sản xuất, giáo dục tinh thần yêu nước, đạo đức, lẽ sống cho mọi tầng lớp xã hội.

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới nhất