spot_img

Phường Cô Giang rực rỡ cờ hoa chào mừng 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024)

30/04/1975: KÝ ỨC NGÀY GIẢI PHÓNG

10 giờ 45 phút ngày 30/4/1975, xe tăng và bộ binh của ta tiến vào Dinh Độc Lập, bắt toàn bộ Nội các của Sài Gòn, Dương Văn Minh vừa lên chức tổng thống ngày 28/4 đã phải tuyên bố đầu hàng quân ta không điều kiện. 11 giờ 30 phút ngày 30/04/1975, lá cờ Mặt trận dân tộc Giải phóng miền Nam tung bay trên nóc Dinh Độc Lập, chiến dịch Hồ Chí Minh kết thúc thắng lợi vẻ vang. Ngày 30/4/1975, người dân cả nước nô nức đổ ra đường chào mừng chiến thắng vĩ đại của dân tộc. Cuộc trường kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước kết thúc, đất nước hoàn toàn giải phóng, Bắc – Nam sum họp một nhà. 49 năm đã trôi qua nhưng khi nhìn lại những hình ảnh này, trái tim của bất kỳ người Việt Nam nào cũng vẫn trào lên một niềm xúc động, tự hào không tả xiết. Xin kính cẩn nghiêng mình trước công lao của những thế hệ đi trước đã mang non sông Việt Nam thu về một mối, đất nước hoàn toàn độc lập.

(Ảnh tư liệu được phục chế – Nguồn Vietnam.net)

Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước: 49 năm đã trôi qua, nhưng ký ức về ngày 30/4/1975 vẫn luôn sống mãi trong tâm hồn mỗi người dân Việt Nam. Đó là ngày lịch sử chói lọi, đánh dấu mốc son vàng chói lọi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thống nhất đất nước. Trải qua 30 năm trường kỳ gian khổ, hy sinh, với tinh thần “quyết chiến, quyết thắng”, quân và dân ta đã chiến thắng hoàn toàn kẻ thù, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Chiến thắng này là kết quả của sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, và là thành quả của 30 năm trường kỳ gian khổ, hy sinh, chiến đấu của toàn dân ta.

Nhìn lại hành trình vẻ vang: Ngày 30 tháng 4 năm 1975, lá cờ Giải phóng tung bay trên nóc Dinh Độc Lập, báo hiệu cho một kỷ nguyên mới của độc lập, tự do và thống nhất đất nước. Đây là một ngày đại thắng của dân tộc ta, một ngày đi vào lịch sử vàng son của dân tộc.49 năm sau ngày thống nhất, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trên mọi lĩnh vực. Đất nước ta từ một nước nghèo, lạc hậu đã vươn lên trở thành một nước đang phát triển có thu nhập trung bình, với đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện rõ rệt. Ngày 30/4 lại đến cả nước rợp đỏ màu cờ, nhân dân tại phường Cô Giang cũng thế, tự hào và thiên liêng biết nhường nào, từng lá cờ đỏ thắm tung bay trong ngày kỷ niệm lớn của Đất nước. Hình ảnh người dân Cô Giang háo hức treo cờ khắp các chung cư, con hẻm, các bạn đoàn viên thanh niên hỗ trợ người dân treo cờ; các bạn trẻ tự hào chụp ảnh, khách du lịch thích thú khi đi dưới những đường cờ rực đỏ, khắp các phố phường, những ca khúc chiến thắng vang lên khắp nới, 49 năm nhìn lại lịch sử vẻ vang ấy, không khỏi xúc động mà tự hào hai tiếng Việt Nam.

Phường Cô Giang

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới nhất