spot_img

HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG NĂM 2024 – CHỦ ĐỀ “PHỤC HỒI ĐẤT, CHỐNG HẠN HÁN VÀ SA MẠC HÓA”

Ngày 05/6/1972, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc quyết định chọn là Ngày 05/6 hàng năm là ngày “Môi trường thế giới” – “World Environment Day” và được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982. Ngày này được Liên Hiệp quốc tạo ra nhằm tăng cường nhận thức về các vấn đề môi trường quan trọng và khuyến khích mọi người và tổ chức tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường và tạo ra môi trường bền vững hơn. Đây chính là sự kiện giúp cả thế giới cùng nhau khơi lại nguồn cảm hứng, thúc đẩy tư tưởng và hướng về môi trường sống, cùng nhau chung tay thực hiện các hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phát động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2024 với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa”

Link Video của Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV): https://www.youtube.com/shorts/rD-WYhpequI?feature=share

Hưởng ứng Tháng Hành động vì Môi trường, Ngày Môi Trường Thế Giới và Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học năm 2024, cộng đồng dân cư Thành phố Hồ Chí Minh cần cùng nhau hành động vì môi trường. Ủy ban nhân dân phường Cô Giang kêu gọi mỗi người dân hãy thực hiện những việc làm thiết thực hàng ngày như:

  • Chuyển giao rác đúng giờ và đúng nơi quy định.
  • Không tự chôn lấp hoặc đốt rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa.
  • Không bỏ rác bừa bãi ra đường phố, cống rãnh, kênh rạch và nơi công cộng.
  • Hạn chế sử dụng túi ni-lông và sản phẩm nhựa dùng một lần.
  • Không thả rong và để động vật nuôi phóng uế ra ngõ hẻm, đường phố và nơi công cộng.
  • Tôn trọng sự yên tĩnh chung của khu dân cư, không gây ồn ào.
  • Trồng cây xanh, tăng cường mảng xanh tại nhà và khu vực sinh sống.
  • Các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống cần trang bị thùng chứa rác, có nhà vệ sinh phục vụ khách hàng và đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực kinh doanh.
  • Dành 15 phút mỗi ngày làm sạch khu vực xung quanh và trước cửa nhà, nơi kinh doanh.
  • Tham gia các hoạt động tổng vệ sinh, trồng và chăm sóc cây xanh tại địa phương, cơ quan, trường học.

Đảng ủy – Ủy ban nhân dân – Ủy ban MTTQ phường Cô Giang và các tổ chức chính trị xã hội đã nỗ lực trong công tác bảo vệ môi trường. Nhiều mô hình bảo vệ môi trường dựa vào cộng đồng, mô hình trường học xanh đã đạt được những kết quả tích cực về cải thiện vệ sinh môi trường, chuyển hóa các điểm ô nhiễm do rác thải, thực hiện các công trình xanh, trồng cây xanh, phát triển mảng xanh. Tiêu biểu là công trình hẻm 42 Trần Đình Xu.

Sự đồng lòng của người dân không chỉ trên địa bàn tại hẻm 42 Trần Đình Xu, mà còn được sự quan tâm hỗ trợ của toàn thể người dân trên địa bàn phường. Từ đó, xuất hiện thêm nhiều tuyến hẻm tại khu phố có mảng xanh và người dân ngày càng ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường sống xung quanh mình tiêu biểu như các hẻm 48 Trần Đình Xu, hẻm 145 Đề Thám, hẻm 171 Cô Bắc, hẻm 324 Võ Văn Kiệt. Trong những năm tiếp theo, Phường Cô Giang sẽ có thêm nhiều tuyến hẻm, nhiều tuyến đường hơn nữa nhằm góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động của nhân dân trên địa bàn phường về ý thức bảo vệ môi trường góp phần xây dựng phường Cô Giang ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới nhất