Tiếp nhận phản ánh

*
*
*

NỘI DUNG GÓP Ý

1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | Trang sau
Lĩnh vực: Rác thải - Vệ sinh - Môi trường
Họ tên:
Email:
Nội dung phản ánh: Căn nhà mới xây 3 tầng cạnh nhà 72/14: - Thường xuyên sử dụng lối đi chung để rửa chén, làm đồ ăn gây hôi và trơn trợt nguy hiểm cho việc di chuyển - Làm bàn thờ Inox nhô ra ngoài ngay cua quẹo gây nguy hiểm cho việc vào ra. Mong ủy ban sớm xử lý giúp ngăn ngừa tai nạn và không gây ô nhiễm cho những người xung quanh vì hiện nay đã nói nhiều lần nhưng ý thức quá kém và các sự việc trên vẫn tiếp tục diễn ra XIn chân thành cảm ơn
Trả lời:

UBND phường Cô Giang đã phối hợp với Tổ trưởng Tổ dân phố 92 ghi nhận nhà 72/12 Trần Đình Xu không có hoạt động rửa chén, làm đồ ăn gây hôi và trơn trợt; phần hiện trạng bàn thờ inox nằm trong ranh hiện trạng, không lấn không gian hẻm. Đồng thời, UBND phường tuyên truyền, vận động người dân đảm bảo vệ sinh môi trường, không vi phạm trật tự xây dựng. Trân trọng.

Lĩnh vực: Rác thải - Vệ sinh - Môi trường
Họ tên: Nhuyễn Kim đức
Email: nkduc.q1@tphcm.gov.vn
Nội dung phản ánh: Tôi xin có góp ý đối với vấn đề vệ sinh môi trường khu vực bãi giữ xe khách đến liên hệ công tác của phườnh Cô Giang. Khu vực này có nhiều chim bồ câu đậu trên dây điện và hành lanh nhà đầu hẻm thường xuyên phóng uế lên xe của khách gửi gây mất vệ sinh và gây khó chịu cho người dân. Nên đề nghị phường có biện pháp: bó gọn hệ thống dây điện, điện thoại, cáp tại hẻm để hạn chế chim đậu phía trên xe và sắp xếp bố trí chỗ đậu xe phù hợp đảm bảo phục vụ tốt cho người dân đến liên hệ công tác tại phường Trân trọng
Trả lời:

UBND Phường xin tiếp thu ý kiến phản ánh và sẽ tiến hành kiểm tra xử lý trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn!

Lĩnh vực: Khác (Tiếng ồn, ma túy, lang thang, tệ nạn xã hội ...)
Họ tên: Đỗ Bích Ngọc
Email: skylinevn2008@gmail.com
Nội dung phản ánh: Kính gởi Ủy Ban Nhân Dân - Công An phường Cô Giang. Tôi có góp ý phản ảnh hiện nay tại 233/45 Võ Văn Kiệt thường xuyên Mở Karaoke ca hát ồn ào & tụ tập các thành phần bất hảo gây ảnh hưởng văn hóa - trật tự chung của khu phố . Kính mong các cấp chính quyền quan tâm, nhắc nhở . Trân trọng
Trả lời:

Qua xác minh, UBND phường trả lời phần ánh của bà Đỗ Bích Ngọc như sau: tại địa chỉ 233/45 Võ Văn Kiệt, phường Cô Giang, quận 1 do bà Tăng Thị Bông, sinh năm 1969 đăng ký thường trú và cư ngụ một mình. Hiện nay, bà Tăng Thị Hoa, sinh năm 1970 là em ruột bà Bông (việt kiều Mỹ) mới về Việt Nam thăm chị và không có tình trạng thường xuyên mở Karaoke ca hát ồn ào, tụ tập các thành phần bất hảo gây ảnh hưởng văn hóa trật tự chung của khu phố. Trân trọng.

Lĩnh vực: Xây dựng - Sữa chữa
Họ tên: Đỗ văn Cường
Email: Nguyencuongok@gmail.com ok
Nội dung phản ánh: Chính quyền cần thông bảo cho những người dân có căn hộ tái định cư biết tiến độ của dự án chung cư Cô Giang đang như thế nào?, bao lâu hoàn thành ?
Trả lời:

Sau khi nhận phản ánh từ người dân Đỗ Văn Cường, UBND phường Cô Giang đã thực hiện công văn số 267/UBND ngày 21/5/2019 gửi Ban bồi thường giải phóng mặt bằng Quận 1. UBND phường Cô Giang sẽ phúc đáp cho người dân có căn hộ tái định cư tại dự án chung cư Cô Giang được biết, ngay khi nhận được thông tin. Trân trọng

Lĩnh vực: Trật tự lòng lề đường
Họ tên:
Email:
Nội dung phản ánh: Dan khu pho hem 69 De Tham xin phan anh cac quan an don vo hem tap trung buon ban gay can tro di lai cua dan khu pho rat nhieu . cho du ho co don gon hay khong , nhung ho khong thuoc dan khu pho hem , nay giai the cho , cho don vo hem tap trung ban quan an , Khu pho hy vong ban do thi co gang giai quyet cho dan , dan trong khu pho khong dong y ho don vo hem buon ban gay can tro su di lai trong hem Hy vong ban do thi nghiem khac su ly giup dan khu pho, Tran thanh cam on .
Trả lời:

Sau khi tiếp nhận phản ánh của nhân dân, UBND phường đã chỉ đạo cảnh sát khu vực phối hợp với tổ trật tự đô thị xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán trong hẻm 69 Đề Thám, phường Cô Giang, Quận 1. UBND phường sẽ tiếp tục thường xuyên kiểm tra và xử lý nếu phát hiện vi phạm.

Lĩnh vực: Xây dựng - Sữa chữa
Họ tên: LUONG NGOC MAI
Email:
Nội dung phản ánh: Toi thay nha 69/2B De Tham , F.Co Giang Xay da ngang de xay tuong trong khu vuc gieng troi , noi o duoc cap phep xay dung , kinh mong do thi phuong xuong kiem tra va xem xet don vi xay dung de khac phuc kip thoi khu vuc khong duoc cap phep xay da va xay tuong , Tran thanh cam on Dan dia phuong
Trả lời:

Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, UBND phường đã phối hợp với Thanh tra địa bàn Quận 1, cấp ủy khu phố và bà Lương Ngọc Mai ghi nhận nhà 69/2B Đề Thám đã tháo dỡ Xây đà ngang. UBND phường trân trọng cảm ơn những phản ánh đóng góp xây dựng của Ông (Bà), rất mong Ông (Bà) tiếp tục trong thời gian tới có những đóng góp để UBND phường quản lý nhà nước tại địa phương tốt hơn.

Lĩnh vực: Trật tự lòng lề đường
Họ tên: Ta Hong Hanh
Email: hhanh73@icloud.com
Nội dung phản ánh: Nội dung phản ánh: Hẻm 200 đường Cô Giang hiện tại đường hẻm bị một số hộ dân lấn chiếm hẻm bằng cách đem các cây xanh ra trồng trước nhà làm cho đường vào hẻm qua lại khó khăn vì bị các cây nhô ra đâm vào người. Môtj số hộ kinh doanh cho thuê phòng trọ và nhà ở lấn chiếm hẻm do đậu xe lộn xộn. Điển hình nhà số 200/20 chủ hộ cho thuê và ở đây cô giáo tổ chức dạy thêm cho học sinh vào các buổi chiều, phụ huynh đến đón đứng 2 bên hẻm làm cản trở việc ra vào trong hẻm. Lớp dạy thêm không có giấy phép. Nhà số 200/23 và 200/29 lấn chiếm hẻm mang cây xanh ra trồng 2 bên làm cản trở hạn hẹp đường vào trong khi lối vào hẻm thì nhỏ. Nhà 200/29 chủ hộ cho thuê nguyên căn và người đang thuê tự cho quyền mình được trồng cây xanh. Tôi kính mong chính quyền địa phương sớm xem xét để khắc phục và trả lại lối đi cho hẻm. Việc họ mang cây ra ngoài trồng đã gây ra việc muỗi nhìu và chuột xuất hiện vào mỗi tối làm mất đi vệ sinh môi trường và ảnh hưởng đến sức khoẻ nếu ko may bị muỗi vằn chích nhât là các trẻ nhỏ. Kính mong chính quyền địa phương sớm xem xét để môi trường sống của người dân được an toàn và trả lại lối ra vào cho hẻm. Chân thành cảm ơn.
Trả lời:

Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, Ủy ban nhân dân phường đã chỉ đạo Tổ trật tự đô thị phối hợp với cảnh sát khu vực xuống kiểm tra, nhắc nhở người dân trong hẻm dọn gọn chậu cây trồng trước nhà, luôn vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết không gia tăng và đậu xe gọn gàng để đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy trong các hẻm nhỏ. Trường hợp hộ số 200/20 Cô Giang cho thuê tổ chức lớp dạy thêm cho học sinh, UBND phường Cô Giang đang tiến hành kiểm tra và làm rõ. Ủy ban nhân dân phường trân trọng cảm ơn những đóng góp xây dựng của Ông (Bà), rất mong trong thời gian tới Ông (Bà) tiếp tục có những đóng góp để UBND phường quản lý nhà nước tại địa phương tốt hơn.

Lĩnh vực: Trật tự lòng lề đường
Họ tên: Ta Hong Hanh
Email: hhanh73@icloud.com
Nội dung phản ánh: Tôi xin bổ sung điều chỉnh email vừa gửi là số nhà 200/25 và 200/29 mang chậu cây đặt ngay góc hẻm ra vào (không phải nhà số 200/23) Cảm ơn
Trả lời:

Ủy ban nhân dân phường trân trọng cảm ơn những đóng góp xây dựng của Ông (Bà), rất mong trong thời gian tới Ông (Bà) tiếp tục có những đóng góp để UBND phường quản lý nhà nước tại địa phương tốt hơn.

Lĩnh vực: Rác thải - Vệ sinh - Môi trường
Họ tên: Cư dân Chung cư 301Bis Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1
Email:
Nội dung phản ánh: Kính gửi: UBND Phường Cô Giang, Chung cư 301Bis Trần Hưng Đạo, P. Cô Giang, Quận 1 xếp hạng C (nguy hiểm). Dù vậy, một số cư dân đang sinh sống tại Chung cư 301Bis Trần Hưng Đạo lại nuôi già trên sân thượng, trồng cây. Hàng ngày, các cư dân này tưới cây, nước chảy thấm xuống vào các hộ lầu 4 làm cho hầu hết trần nhà các hộ ở lầu 4 đều bị thấm nước. Mùi hôi do phân gà và nước tưới cây lẫn vào nhau làm hôi thối ảnh hưởng đến đời sống các cư dân tại lầu 4. Đề nghị UBND Phường Cô Giang xem xét nghiêm cấm việc nuôi gà, trồng cậy trên sân thượng vì rất mất vệ sinh và mau làm hư hỏng kết cấu bê tông của chung cư vốn đang xuống cấp. Đang là mùa có dịch cúm H5N1 nên nuôi gà trên sân thượng rất nguy hiểm cho sức khỏe của cư dân vì sân thượng hiện nay cũng là sân phơi đồ nên hàng ngày cũng có nhiều cư dân lên đây. Cám ơn UBND Phường Cô Giang xem xét giải quyết để cư dân chúng tôi được nhờ!.
Trả lời:

Sau khi tiếp nhận phản ánh, UBND phường Cô Giang phối hợp với Công an khu vực và tổ trưởng TDP 74 làm việc với ông Phạm Văn Việt, địa chỉ số P2B lầu 2 chung cư 301 Bis Trần Hưng Đạo về nội dung phản ảnh. Tại thời điểm kiểm tra, tổ kiểm tra ghi nhận nhà ông Việt có trồng cây, để chậu kiểng và nuôi 02 con gà ở sân thượng chung cư. Tổ kiểm tra đã yêu cầu ông Việt trong vòng 05 ngày phải dọn dẹp cây trồng, chậu kiểng và không được nuôi gà tại khu dân cư. Đồng thời trả lại khoảng không gian chung của chung cư. Trân trọng cảm ơn ý kiến đóng góp của ông/bà

Lĩnh vực: Xây dựng - Sữa chữa
Họ tên: Nguyễn Lan Phương
Email: nguyenlanphuong.bku.geopet@gmail.com
Nội dung phản ánh: Khiếu nại: Nhà 89 đại diện là Ông Tuấn xây hàng rào ra ngoài hẻm - lấn 2m (bề rộng) hết mặt tiền nhà họ vi phạm lộ giới hẻm. Nhà chúng tôi đã gửi nhiều lần cho các cấp thậm chí có quyết định giải tỏa (1995) nhưng hiện nay vẫn tiếp tục cải thiện và qua mặt chính quyền để hợp thức hóa phần này.
Trả lời:

Sau khi tiếp nhận phản ánh của ông/bà, UBND phường đã chủ động phối hợp Ban điều hành Tổ dân phố kiểm tra theo nội dung phản ánh trên, qua kiểm tra ghi nhận: số nhà 89 Hồ Hảo Hớn sửa chữa theo hiện trạng, phần hàng rào có từ trước giải phóng và được giữ nguyên hàng rào để bảo vệ theo Quyết định số 396/QĐ-TTr ngày 2/5/1997 của Thanh tra Thành phố. Trân trọng cảm ơn ý kiến đóng góp của ông/bà.