Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ công chức phường và lực lượng dân phòng

264

Ngày 13/7/2019, Ủy ban nhân dân phường Cô Giang đã phối hợp với cảnh sát PCCC Công an Quận 1 tổ chức tập huấn kiến thức và huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho cán bộ công chức và lực lượng dân phòng phường.

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong những năm gần đây, đồng chí Nguyễn Phi Long – Cảnh sát PCCC Công an Quận 1 đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC; những nguyên nhân gây ra cháy; một số biện pháp PCCC tại cơ quan, gia đình và những phương tiện chữa cháy thông dụng.

Đại úy Nguyễn Phi Long thông tin một số vụ cháy trên địa bàn Thành phố hồ Chí Minh

Dưới sự hướng dẫn của đồng chí Nguyễn Phi Long, các cán bộ công chức và lực lượng dân phòng phường lần lượt được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2, cuộn dây vòi cứu hỏa, lăng phun chữa cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Cán bộ công chức, lực lượng dân phòng tham dự buổi tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy

Đại úy Nguyễn Phi Long hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy dạng bột và CO2

 

Hướng dẫn cách trải cuộn dây vòi cứu hỏa
Hướng dẫn các sử dụng bình bột, bình CO2

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC cũng là dịp để cán bộ công chức, lực lượng dân phòng phường nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm về công tác này. Qua đó chủ động trong công tác PCCC, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra và sẵn ứng phó với mọi tình huống cháy nổ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.