PHƯỜNG CÔ GIANG TỔ CHỨC HỌP MẶT KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7/1947 – 27/7/2023 VÀ THÁNG CÙNG HÀNH ĐỘNG “NGHĨA TÌNH” LẦN 7 NĂM 2023

0
40

Cuộc chiến đấu vĩ đại của nhân dân ta từ đầu thế kỷ 20 chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, cùng với cuộc chiến đấu bảo vệ tổ quốc có biết bao tấm gương chiến đấu ngoan cường, bất khuất. Hàng triệu người đã đóng góp sức người, sức của, có người đã mất đi một phần thân thể, có người đã ra đi mãi mãi để tô đậm trang sử vẻ vang của dân tộc, giữ mãi màu cờ “Độc lập tự do của Tổ quốc”. Trong niềm vui hôm nay, chúng ta không khỏi bồi hồi, tưởng nhớ những người thân đã đi xa, những người đã đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, đã hy sinh, cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc ta. Với truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta luôn ghi nhớ những đóng góp của các anh hùng liệt sĩ, thương binh.

Trên tinh thần đó,ngày 21/7/2023, Đảng ủy – UBND – UBMTTQVN phường Cô Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 (27/7/1947 – 27/7/2023) và Tháng cùng hành động “Nghĩa tình” lần 7 năm 2023, tại trường Tiểu học Lương Thế Vinh, số 116 Cô Giang, phường Cô Giang, Quận 1.

Đến tham dự buổi họp mặt có: Bà Lê Thị Lan Chi, Ủy viên BTV Quận ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra quận ủy Quận 1; Ông Cao Trung Tín, Phó Chủ tịch UB MTTQ VN Quận 1; Ông Bùi Quang Minh, Phó Bí thư Quận Đoàn 1; Ông Đoàn Văn Hưng, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Quận 1; Ông Nguyễn Trường Giang, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 1; Bà Tào Ngọc Hạnh, Phó ban Đại diện Hội Người Cao tuổi Quận 1; Ông Phạm Huỳnh Quốc Việt, Phó phòng Lao động Thương binh Xã hội Quận 1; Bà Bùi Thị Yến – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Quận 1. Về phía phường Cô Giang có: Bà Lê Thu Huyền, Bí thư Đảng ủy phường; Ông Huỳnh Minh Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khối Dân vận phường; Ông Trần Trọng Nghĩa, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Bà Huỳnh Thanh Nhung, Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường; Ông Phạm Văn Thêm, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường; Ông Lâm Văn Trí – Đảng ủy viên, Trưởng Công an phường; Ông Dương Tự Quốc Khánh – Đảng ủy viên, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường; Bà Huỳnh Thị Ngọc Hân – Phó Chủ tịch UBND phường. Cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Chấp hành các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng 05 khu phố và đặc biệt có đại diện các gia đình có công với cách mạng, các gia đình liệt sĩ và các cô chú diện chính sách trên địa bàn phường Cô Giang.

Sau Cách mạng Tháng Tám 1945, nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời. Tuy nhiên, do chính quyền cách mạng còn non trẻ nên thực dân Pháp đã âm mưu trở lại xâm lược nước ta. Thực dân Pháp đã vào thay thế Tưởng Giới Thạch ở Bắc Bộ và âm mưu xâm lược nước ta một lần nữa. Kiên quyết bảo vệ thành quả cách mạng, giữ gìn nền độc lập cho đất nước, toàn quân và dân ta đã chiến đấu anh dũng ở những nơi có thực dân Pháp chiếm đóng. Nhiều chiến sĩ, đồng bào ta đã bị thương và vĩnh viễn nằm lại chiến trường. Nỗi đau bao trùm lên toàn dân tộc, nhiều gia đình mất đi cả chồng và các con. Nhiều người vợ trẻ chỉ hưởng hạnh phúc vỏn vẹn trong một ngày. Từ đó đến nay, để góp phần xoa dịu nỗi đau mất mát của gia đình các chiến sĩ, đồng bào, Chính quyền Việt Nam đã vận động thành lập một tổ chức, lấy tên gọi là Hội giúp binh sĩ tử nạn. Khi kháng chiến toàn quốc bùng nổ vào ngày 19/12/1946, số người bị thương và hy sinh tăng lên. Đời sống của chiến sĩ và đồng bào ta gặp muôn vàn khó khăn. Đảng và Nhà nước ta đã quyết định nhiều chính sách quan trọng liên quan đến công tác Thương binh – Liệt sĩ nhằm đảm bảo đời sống vật chất cũng như tinh thần của các gia đình chính sách, người có công.

Zalo
Zalo
Trong buổi họp mặt, bà Lê Thu Huyền, Bí Thư Đảng ủy phường ôn lại kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 và có đôi lời phát biểu tri ân.
Zalo

Để bày tỏ lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh và cống hiến một phần xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc và thực hiện tháng “Nghĩa tình”, phường Cô Giang đã đề xuất cấp Thành phố và Quận chăm lo cho 123 trường hợp. Trong buổi họp mặt, phường cũng trao tặng các phần quà cho đại diện các gia đình chính sách, người có công và tổ chức chăm lo an sinh xã hội cho đoàn viên, hội viên, học sinh, trẻ em, người yếu thế và người dân khó khăn trên địa bàn. Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam phường trao tặng cho 10 gia đình vật dụng thiết yếu cho gia đình thương binh, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, sửa chữa chống dột 02 căn nhà cho hộ cận nghèo và hộ khó khăn,.

Zalo
Zalo

Bà Huỳnh Thị Kim Phượng – Ủy viên Ban thường trục MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ phường đã hỗ trợ, chăm lo phương tiện đi học cho 01 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Zalo

Nhằm tôn vinh, lan tỏa những tấm gương người tốt, những hành động nhân ái, nghĩa tình đã có những đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo, cung cấp cho bệnh viện để cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân và đề phòng khi hiểm họa, thiên tai. Hội Chữ Thập đỏ và Ban Vận động Hiến máu tình nguyện đề xuất khen thưởng 03 tập thể: Hội Thánh Tin Lành Việt Nam – Chi Hội Sài Gòn, Đội tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện Trường Đại học Mở TP.HCM, Công ty TNHH Bánh kẹo Thiên Bảo.

Zalo

ĐOÀN TNCS HCM phường trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 500.000 đồng)

Zalo

Hội Cựu Chiến binh phường trao 03 suất học bổng, Trao tặng 03 thẻ bảo hiểm y tế và phối hợp cùng với Hội Liên hiệp P

hụ nữ phường trao tặng 01 xe lăn cho hội viên và gia đình hội viên bị bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Zalo
Zalo

Song song với các hoạt động đã diễn ra, nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ phía các mạnh thường quân, ngày 20/7/2023 Ủy ban nhân dân – Hội LHPN phường Cô Giang tổ chức cắt tóc miễn phí tại nhà cho 50 người cao tuổi không có khả năng đi lại, người nghèo và người có thu nhập thấp. đã, và để tri ân những đóng góp tích cực ấy UBND – Hội LHPN phường Cô Giang đã trao thư cảm ơn 03 đơn vị: Kim Hair salon – Địa chỉ: 141 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao Quận 1; Salon 30shine – Địa chỉ: 145 Tô Hiến Thành, Quận 10; Ông Phạm Huỳnh Tấn Phát – Chiến sĩ Dân quân thường trực phường Cô Giang.

Zalo

Song song với buổi họp mặt, Ban tổ chức đã chuẩn bị gian hàng cắt tóc miễn phí, gian hàng sữa và bánh mì miễn phí, tư vấn pháp lý miễn phí, làm định danh điện tử cho người dân đến tham dự chương trình.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here